การสร้างรายได้เสริม

การสร้างงานสร้างรายได้ในปัจจุบันมีหลายทิศทางหลายมุมให้เลือกศึกษา

ในปัจจุบันการทำธุรกิจขนาดเล็กเป็นเรื่องที่ง่ายมากคุณอาจจะเริ่มขายของออนไลน์หรือว่าจะเป็นการขายของที่ตลาด หรือรับงานตามความถนัดที่คุณถนัดมาทำเพื่อเสริมรายได้ที่จะไปช่วยในค่าใช้จ่ายต่างๆ ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าค่าครองชีพมีการขึ้นอย่างต่อเนื่องผิดกับรายได้ที่ดิ่งลง ส่วนหนึ่งอาจจะเกิดจากสภาวะที่เรียกว่าเศรษฐกิจถดถอยแต่สภาวะนี้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2018 ในไตรมาสที่ 3 ในตอนนั้นมีการคาดคะเนของนักลงทุนว่าเป็นจุดสูงสุดของเศรษฐกิจในประเทศไทย

ซึ่งเป็นเรื่องจริงนั่นเป็นเพราะว่าประเทศไทยทำสถิติการส่งออกมากที่สุดตอนปี 2018 และในปีที่ผ่านมาปี 2019 ก็มีความไม่เอื้ออำนวยของของตลาดโลกและปัจจัยอื่นๆเข้ามาร่วมการแข่งขันของจีนของสหรัฐการเกิดสงครามทางการค้าซึ่งทำให้ในหลายๆประเทศเกิดผลกระทบตามมาหรือแม้แต่ว่าค่าเงินบาทแข็งตัวค่าเงินบาทแข็งตัวในประเทศไทยดีหรือเปล่า

ค่าเงินบาทดีสำหรับผู้ที่ต้องการถือครองค่าเงินที่มีความมั่นคงเป็นความเสี่ยงต่ำในการลงทุน เพราะว่าสามารถมั่นใจได้ว่าค่าเงินจะไม่ถูกผันผวนอย่างรุนแรงเมื่อค่าเงินมีการขยับตัวลงแค่ถอนเงินออกในตอนนั้นก็ถือว่าเสียหายไม่มาก หรือคนที่ต้องการไปเที่ยวต่างประเทศในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือแม้แต่จะเป็นการที่ส่งเงินไปให้คนที่อยู่ต่างประเทศ สาเหตุเป็นเพราะค่าเงินของเราแพงขึ้นทำให้สามารถแลกเงินประเทศอื่นได้ราคาที่สูงขึ้นหากคุณไปเที่ยวในตอนที่ค่าเงินบาทแข็งตัวต้องบอกเลยว่าค่าใช้จ่ายคุณจะไม่แพงเหมือนปีก่อนๆ

ข้อเสียที่ตามมาก็คือกระทบโดยตรงต่อผู้ที่ส่งออก

เพราะว่าเราถูกลดความสามารถในการแข่งขันลงในการต่อรองเรื่องราคา และนักท่องเที่ยวมีความเห็นว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ต้องใช้เงินเยอะในการท่องเที่ยวจึงเลือกไปเที่ยวที่อื่น 

อย่างไรก็ดีจากที่พูดมาการสร้างรายได้เสริมถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในยุคปัจจุบัน ยิ่งหากคุณมีภาระที่เพิ่มขึ้นเช่นคุณมีบ้านที่ต้องส่งหรือรถที่ต้องส่งในเศรษฐกิจแบบนี้หากคุณไม่หารายได้เสริมเป็นเรื่องยากที่คุณจะสามารถใช้ชีวิตได้โดยปกติ และอีกอย่างที่สำคัญหากคุณมีลูกหรือวางแผนกำลังจะมีลูกการเก็บเงินเป็นเรื่องสำคัญนั่นจึงทำให้การสร้างรายได้เพิ่มเติมเป็นสิ่งที่สำคัญมากและทุกวันนี้มีเครื่องมือมากมายและแพลตฟอร์มมากมายในการสนับสนุนคุณให้เป็นเจ้าของธุรกิจหรือเป็นเจ้าของร้านค้าง่ายๆ

โดยที่คุณอาจจะลงทุนเพียงแค่เล็กน้อยจากการซื้อสินค้ามา แต่ตอนนี้มีตลาดออนไลน์รองรับสินค้าของคุณมากมายเพียงแต่คุณต้องการต้นทุนที่ถูกและการทำการตลาดที่ดีนั่นอาจจะทำให้คุณมีรายได้เสริมที่อาจจะมากกว่ารายได้หลักของคุณก็เป็นได้

Tagged: Tags