กลยุทธ์ในการขายหม่าล่า

กลยุทธ์ในการขายหม่าล่า 

เรื่องปิ้งย่างอย่างหมูกระทะนั้นแถบจะหลบไปเลยเหมือนกันเพราะว่าเมื่อประมาณ 2 ปีก่อนนั้นเราจะหันไปทางไหนนั้นก็มีแต่คนพูดถึงหม่าล่า หมาล่าคืออะไรหม่าล่าคือการปิ้งย่างและมีเครื่องปรุงที่รสชาติที่เผ็ดและร้อนแรงอย่ามากและก็มีคนนั้นเปิดร้านกันอย่างมากเหมือนกันเพราะว่าเป็นของกินที่คนเริ่มนิยมกินอย่างมากและเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ลงทุนน้อยแต่ว่ากำไรนั้นดีงามอย่างมากซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการที่เรานั้นบริหารในการขายอีกด้วย

ความจริงนั้นหม่าล่านั้นมาจากเครื่องเทศที่มาจากจีนเป็นวัตถุดิบที่เผ็ดร้อน  มาระเบิดในประเทศไทยก็เริ่มมาจากภาคเหนือที่เปิดตัวเมนูนี้มาประมาณ 3 ปีก่อนและค่อยๆเริ่มเป็นที่นิยมคนกินนั้นมากขึ้น ในทุกวันนี้มีแบบของในการขายเป็นแฟรนไซส์จำนวนมาก 

โดยร้านหม่าล่าในประเทศไทยนั้นมีอยู่ 2 แบบ คือ 

  • ร้านปิ้งย่างริมทาง  ซึ่งเรานั้นจะเจอได้ส่วนมากตามตลาดนัดในส่วนที่เป็นโซนอาหารสำเร็จรูป ข้อดีของการลงทุนนั้นไม่สูงมาก
  • ร้านปิ้งย่างแบบมีที่นั่งให้เรานั้นรับประทาน ใช้เงินในการลงทุนนั้นสูงมากกว่ามีการจุดการบริการนั้นที่ดีกว่าแต่จุดเด่นคือใส่ไอเดียในร้านได้เต็มที่ และก็เมนูนั้นมีหลากหลายมากขึ้น

ซึ่งจุดเด่นของร้านหม่าล่า คือเป็นสินค้าที่ไม่ใช่มีแค่หมูนั้นปิ้งย่าง มีทั้งให้เรานั้นเลือกในการปิ้ง มีตั้งแต่ไก่ และร้านหม่าล่าที่ดีต้องมีวัตถุดิบหลากหลายให้ลูกค้านั้นเลือกได้ตามสบายที่เรานั้นต้องการ โดยวัตถุดิบยอดฮิตที่เห็นทั่วไป  เช่น เบค่อน ไส้กรอก เห็ดเข็มทองหน่อไม้ฝรั่ง และอาหารทะเลต่างๆเนื้อลูกชิ้นต่างๆเป็นต้น และถ้าความสดในการที่เรานั้นใช้วัตถุดิบที่มีหลายอย่างและหลากหลายควรลงทุนตู้แช่หรือว่าถังแช่ในระหว่างที่เรานั้นขายเพื่อป้องกันของหรืวัตถุดิบนั้นมีกลิ่นหรือว่าเน่าเสียทำให้เรานั้นลงทุนไปเกิดความเสียหายโดยที่เรานั้นไม่จำเป็นด้วย  เมื่อเรานั้นรู้ต้นทุนเบื้องต้นและอุปกรณ์เบื้องต้นแล้วมาถึงเรื่องสิ่งที่สำคัญเปิดแบบไหนที่ไม่ให้เรานั้นขาดทุน ซึ่งวิธีการเปิดร้านหม่าล่า ที่จะให้มีคนซื้อมาก กำไลมาก มีเทคนิคดังนี้  

  • ทีเด็ดหม่าล่า เพราะว่าหม่าล่านั้นมีความหมายคือรสชาติที่เผ็ดร้อน แซ่บแบบร้อน และผงของหม่าล่านั้นมีขายได้ตามท้องตลาด มีทั้งแบบถุง  เป็นกระปุก เป็นแกลลอน และรสชาติที่ต่างออกไป บางเจ้านั้นมีสูตรในการที่ปิ้งย่างมีอัตราส่วนในการพอเหมาะในการขายทำขายด้วยซึ่งราคานั้นก็ต้องแตดต่างกันออกไปมีตั้งแต่หลับสิบไปถึงหลักร้อยรวมไปถึงบางสูตรให้เรานั้นมาทำหมาล่าเองได้ด้วย

Tagged: Tags