การรับจัดสวนต่างๆ

การทำเกษตรกรรมเป็นอาชีพที่อยู่คู่กับคนไทยมานานหลายสิบปีเพราะว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางด้านทรัพยากรเป็นอย่างมากอาชีพนี้จึงเป็นอาชีพที่ใครหลายคนเลือกที่จะทำและตั้งแต่ Thailand 1.0 การทำเกษตรกรรมถือเป็นการขับเคลื่อนประเทศไปนะตอนนั้นเพราะว่าประเทศไทยในตอนแรกการกระจายการศึกษายังไม่ทั่วถึงเท่าที่ควรส่วนใหญ่จะเป็นการทำการเกษตรที่อาศัยความรู้จากทางพื้นบ้านแต่ในปัจจุบันรูปแบบนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยทางภาครัฐและเอกชนได้มีการสนับสนุนองค์ความรู้ต่างๆให้กับผู้ประกอบการหรือเกษตรกรมากมายและมีการกระจายความรู้สู่ชุมชนต่างๆและจึงทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของรูปแบบการประกอบอาชีพเป็นอย่างมากอีก 1 อาชีพ

ก็คืออาชีพการจัดสวนเป็นอาชีพที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะว่าถูกพัฒนามาจากอาชีพเกษตรกรในการดูแลต้นไม้พืชสวนไร่ต่างๆในส่วนนี้นำองค์ความรู้ต่างๆมาบวกกับงานศิลปะทำให้เกิดอาชีพนี้ขึ้นมามีการทำอาชีพนี้ในภาคกลางที่เยอะเป็นจำนวนมากนั้นก็คือจังหวัดนครนายกถือว่าขึ้นชื่อในการทำการจัดสวนเลยทีเดียวมีผู้คนมากมายไม่ว่าจะเป็นชาวบ้านหรือเป็นบริษัทที่ทำอย่างจริงจังรับจัดสวนไม่ว่าจะเป็นยกก้อนหินมงคลการออกแบบสวนที่ตรงกับฮวงจุ้ยเสริมดวงต่างๆ

ให้ผู้ที่มีความสนใจทางด้านนี้จึงทำให้สร้างรายได้เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากจากตอนแรกมีการขายต้นไม้เพียงอย่างเดียวนะตอนนี้มีการทำธุรกิจใหม่ขึ้นมาเพื่อเสริมสร้างรายได้ให้กับครอบครัวจงรายได้เหล่านี้ไปพัฒนาในส่วนต่างๆและมีการฝึกอบรมมีการจ้างฝีมือแรงงานสร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนในชุมชนเป็นอย่างมากการที่แต่ละบ้านต้องการจัดสวนที่มีความสวยงามเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ที่ต้องมีทั้งต้นไม้เล็กและต้นไม้ใหญ่

บางครั้งอาจจะต้องมีต้นไม้มงคลในแต่ละพื้นที่โดยจะเป็นการยกก้อนหินมาเป็นก้อนหินขนาดใหญ่ท่อนไม้ที่ดูมีความผูกพันมีความเก่าๆก็เป็นส่วนที่ช่วยตกแต่งสวนเช่นเดียวกันในส่วนใหญ่การตกแต่งสวนจะมีการปูด้วยหญ้าก่อนแต่ก่อนหน้านั้นต้องมีการออกแบบจากช่างเพื่อให้เจ้าของเห็นภาพว่ารูปแบบส่วนจะออกมาเป็นแบบไหนมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นจะเลือกพื้นที่ปูด้วยยากแสดงถึงความชุ่มชื้นของบ้านดูแล้วรู้สึกผ่อนคลายหรือว่าจะเลือกพื้นที่เทด้วยหินก็สามารถเลือกได้ไม่ว่าจะเป็นหินที่เป็นลักษณะกลมๆเล็ก

หรือจะเป็นหินกรวดก็มีให้เลือกกันบางสถานที่อาจจะเลือกเป็นดินเลยก็ได้แต่เพิ่มความสวยงามโดยเอาต้นไม้ต่างๆมาปลูกและประดับด้วยก้อนหินและไฟก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากเพราะว่าต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและระบบน้ำที่จะไม่รั่วเข้าไปสู่ระบบไฟนั้นๆเพราะว่าหากวางระบบไม่ดีอาจจะทำให้เป็นอันตรายต่อเจ้าของพื้นที่ก็เป็นได้คนที่มาทำจึงต้องมีความรู้ทางด้านไฟฟ้าพอสมควรหากจะมาประดับด้วยไฟธุรกิจนี้ยังเป็นธุรกิจที่น่าสนใจมีการทำเป็นบริษัทอย่างจริงจังและสร้างองค์ความรู้ใหม่ๆอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการทำสวนในห้างสรรพสินค้าก็มีการออกแบบและทำหรือบนคอนโดก็มีไม่เพียงแต่ในบ้านเท่านั้นนี่ถือว่าเป็นมิติใหม่ๆแห่งการสร้างสรรค์ที่ทำให้เมืองอยู่ ธรรมชาติได้อย่างดี

Tagged: Tags