ผลกระทบด้านเศรษฐกิจจะมีผลต่อ KidZania หรือไม่

     เชื่อว่าพ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนคงรู้จักกันดีกับคิดส์ซาเนีย  ซึ่งเปรียบเสมือนสวนสนุกสำหรับเด็กเด็ก ที่สามารถเล่นในห้างได้ และที่นี่เด็กเด็กจะได้มีของเล่นให้เล่นมากมาย รวมถึงมีการจำลองอาชีพ  การทำงานให้เด็กเด็กได้เข้าไปทดลองทำจริงจริง ไม่ว่าจะเป็นให้ทดลองเป็นหมอ ให้ทดลองเป็นนักดับเพลิง ให้ทดลองเป็นนักบินและพนักงานบริการบนเครื่องบิน ให้ทดลองเป็นตำรวจหรือว่าเป็นทหาร  รวมถึงการเป็นนักข่าว หรือแม้แต่การเป็นเชฟ ก็มี ข้างในของคิดส์ซาเนีย จะมีการจองลองอาชีพที่เด็กเด็กชอบและให้เข้าไปทดลองเล่นเป็นอาชีพนั้นจริงจริง

จะสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับเด็กเด็กมาก ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 เข้ามากิจการของคิดส์ซาเนีย ค่อยข้างดีมากทีเดียว และก็คิดว่าธุรกิจที่เกี่ยวกับเด็กต้องไปรอดจากสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้แน่นอน เพราะผู้ปกครองส่วนใหญ่ยังคงตามใจให้ลูกหลานได้ออกไปเล่นกิจกรรมนอกบ้านบ้าง ยิ่งในช่วงปิดเทอมยิ่งมีแนวโนมว่าทางคิดส์ซาเนียน่าจะมีกำไรได้ภายในช่วงที่ปิดเทอมนี้ แต่เมื่อมาเจอเหตุการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 พบว่ามีประชาชนไม่น้อยที่มีการกักตัวบุตรหลานของตนเอง

ให้เล่นอยู่แต่ในบ้าน เพื่อไม่ต้องการให้ไปรับเชื้อจากข้างนอกบ้าน แล้วนำกลับมาแพร่ให้กับคนในบ้าน เพราะที่คิดส์ซาเนียจะมีเด็กเด็กมากหมายทั้งหญิงและชายพากันมาเล่นของเล่น และมีการจับชองเล่นมือไม้เปือน้ำลายเปื้อนเหงื่อก็จับชองเล่นร่วมกันทำให้สามารถเพร่เชื้อไวรัสให้กันได้ ดังนั้นในตอนนี้ที่ใกล้จะปิดเทอมแล้ว แต่ประเทไทยไทยของเรายังไม่สามารถควบคุมการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 นี้ได้ ก็เป็นไปได้มากว่า ในช่วงปิดเทอมทีทางคิดส์ซาเนียได้หวังเอาไว้ว่าจะฟันกำไรผู้ปกครองของเด็กเด็กในช่วงนี้

อาจจะต้องขาดทุนแทน เพราะช่วงนี้จากการสอบถามผู้ปกครองคนอื่นอื่น ต่างก็ไม่อยากให้ลูกหลานของตัวเองเดินทางออกไปนอกบ้านสักเท่าไหร่ เพราะมีทั้งฝุ่นละอองและทั้งยังมีการแพร่พันธ์จากเชื่อไวรัส ทำให้เด็กเด็กเสี่ยงที่จะติดเชื้อได้ง่าย และยิ่งในช่วงนี้ที่เศรษฐกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง

ทางผู้ปกครองเองก็คงต้องประหยัดเงินเอาไว้ไปเป็นค่าใช้จ่ายด้านอื่นอื่นแทนการพาลูกมาเล่นที่สวนสนุกแห่งนี้ เพราะถึงแม้ว่าจะช่วยให้เด็กเด็กได้สนุกสนานเพลิดเพลิน เป็นสถานทีที่มีความคิดสร้างสรรค์และหากเด็กมาเล่นที่นี่จะได้พัฒนาความรู้ และพัฒนาสมอง แต่การที่พาเด็กมาเล่นทีนี่ตอนนี้ก็ดูจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคมากเกินไป คงต้องดูกันว่าเมื่อปิดเทอมจริงจริงคิดส์ซาเนียจะได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจและไวรัสมากแค่ไหน 

Tagged: Tags